Cách làm bánh mochi kem lạnh ngon như ăn tại Nhật Bản

Bạn muốn làm bánh mochi kem lạnh ngon như ăn ở nhà hàng Nhật nhưng không tìm ra công thức vừa đơn giản lại dễ làm tại nhà. Mời bạn tham khảo bài viết dưới đây để xem cách làm bánh mochi kem tươi ngon ngất ngây nhé.

Cách làm bánh mochi kem lạnh siêu dễ tại nhà ai cũng làm được

Nguyên liệu làm bánh mochi nhân kem lạnh

Bột nếp 160g
Bột bắp / bột năng 30g
Sữa tươi 200ml
Bơ mặn 30g
Kem tươi ( whipping cream) 250ml
Đường bột 30g
Đường cát 40g
1/4 muỗng cà phê vani
Một ít cream cheese, bánh oreo

Cách làm bánh mochi nhân kem tươi ngon ngất ngây

Trộn bột bánh mochi kem lạnh

Đầu tiên, bạn cho 140g bột nếp, 30g bột bắp, 40g đường vào tô lớn, trộn đều hỗn hợp. Kế tiếp là khoét chỗ trống ở giữa đổ vào 200ml sữa tươi và khuấy đều cho đến khi bột hòa quyện, không còn lợn cợn. Sau đó, lọc hỗn hợp qua rây cho mịn và đem đi hấp trong 40 phút.
Mặt khác, bắc chảo lên bếp, cho 20g bột nếp còn lại vào chảo và rang trong vòng 10 phút. Cách làm này giúp nhào bột không bị dính tay.

Tiến hành nhồi bột

Bạn có thể kiểm tra bột đã chín chưa bằng cách nhấn nhẹ đũa vào bột đã hấp, nếu thấy bột đặc và trong là đã đạt.
Tắt bếp và lấy tô bột nếp ra, để nguội khoản 2-3 phút để không bị phỏng.
Sau đó đeo bao tay và tiến hành nhồi hỗn hợp bột, thấy đạt độ dẻo thì cho tiếp 30g bơ mặn, tiếp tục nhồi bột đến khi bơ thấm hết vào bột.
Khi bột đã dẻo hoàn toàn, bạn gói lại trong màng bọc thực phẩm chuẩn bị làm bánh mochi nhân lạnh.

Làm nhân kem tươi

Ở bước làm nhân kem, bạn nên bảo quản kem tươi trong tủ lạnh trước để kem dễ bông hơn.
Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị 1 cái tô lớn, cho vào 250ml kem tươi, 30g đường bột và dùng máy đánh bông trước rồi thêm vào ½ muỗng cafe vani và đánh đến khi hỗn hợp kem bông cứng. Bạn kiểm tra bằng cách nhất nhẹ máy đánh lên, nếu thấy dính thành cục thì hoàn thành.
Sau đó, múc kem vào hộp cho vào tủ lạnh ngăn mát để làm lạnh.

Làm bánh mochi nhân kem lạnh

Hé lộ cách làm bánh mochi kem lạnh ngon như ăn tại Nhật Bản
Làm bánh mochi nhân kem lạnh

Muốn làm bánh mochi kem lạnh đẹp khâu gói bánh này rất quan trọng. Bạn lót sẵn miếng nilon phía dưới, cây cán bột bao nilon lại luôn để tránh dính. Lấy phần bột được bọc trong màng thực phẩm ra, chia đều thành từng phần nặng 40g – 50g, đặt khối bột lên miếng nilon và cán dẹt.
Thoa một lớp bột nếp rang trước đó lên trên bề mặt và lật mặt bánh lại, cho một thìa canh nhân kem tươi.

Để làm hương vị món bánh mochi kem lạnh thêm phong phú, có thể cho thêm một ít kem cheese hoặc trái cây, bánh oreo nghiền nát trộn với phần nhân kem tươi tùy thích.
Kế tiếp, bạn rắc ít bột nếp rang để tránh bị dính và gấp nếp miệng bánh như hình. Làm tương tự thao tác này cho đến khi hết bột và nhân, thế là có thể dọn ra thưởng thức ngay mà không cần chế biến gì thêm nữa. Đừng quên lót bánh mochi trên đĩa giấy nhỏ giúp trang trí đẹp mắt và hạn chế bị dính nha.

Mẹo hay để thưởng thức món bánh mochi kem lạnh ngon hơn

Hé lộ cách làm bánh mochi kem lạnh ngon như ăn tại Nhật Bản
Mẹo hay để thưởng thức món bánh mochi kem lạnh ngon hơn

Bánh mochi kem lạnh là món ăn truyền thống mang hương vị đặc trưng cửa xứ sở hoa Anh Đào, bạn có thể dùng kèm matcha hay trà đạo nên tăng trải nghiệm khi thưởng thức món bánh ngon đúng điệu.
Không những vậy, đối với món có nhiệt độ lạnh như bánh mochi kem lạnh cần được bảo quản trong tủ lạnh hay đựng bánh trong dĩa bằng giấy để giữ cho nhiệt độ của bánh kéo dài luôn tươi mát. Không tự nhiên mà hầu hết các món bánh mochi đều được đựng trong đĩa giấy trắng nhỏ, tất cả đều có lý do.

Tại sao các nhà hàng thường đựng bánh mochi trong dĩa giấy nhỏ

  • Thiết kế đẹp mắt: Dĩa giấy tròn nhỏ đựng vừa vặn một chiếc bánh mochi với màu trắng sang trọng có thể làm nền tô điểm thêm sự hấp dẫn của bánh mochi kem lạnh, kích thước thị giác giúp thực khách muốn ăn ngay.
  • An toàn thực phẩm: Đĩa giấy dùng 1 lần nên tránh được tình trạng vệ sinh chén đĩa không kỹ. Đồng thời, dĩa giấy được làm từ chất liệu an toàn cho sức khỏe, không chứa chất độc hại, đảm bảo an toàn thực phẩm.
  • Thân thiện môi trường: Đối với các nhà hàng Nhật, cách bày trí và nguyên liệu sử dụng luôn là tiêu chí hàng đầu để tuyển chọn. Vì vậy họ luôn ưu tiên sử dụng dĩa giấy bởi chất liệu lành tính có khả năng phân huỷ nhanh trong môi trường tự nhiên, mang đến tác động tích cực hơn so với việc sử dụng các loại dĩa nhựa.
  • Chi phí hợp lý: Đĩa giấy dùng 1 lần dùng 1 lần giá rẻ, lại không kém phần sang trọng tinh tế rất phù hợp với hoạt động kinh doanh của các nhà hàng theo phong cách Nhật Bản tại TPHCM.

Bên trên là cách làm bánh mochi nhân kem lạnh ngon như ăn ở nhà hàng Nhật, mong qua bài chia sẻ của Hunufa Compostable các bạn sẽ biết thêm một công thức làm bánh mới. Hãy thử ngay nhé.

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hunufa Compostable: Sản phẩm tự huỷ sinh học dùng một lần

Ưu điểm của nhựa phân hủy sinh học

Kinh nghiệm chọn mua túi tự hủy sinh học