Lưu ngay 5 địa điểm bán phở gia truyền ăn là ghiền tại Phố Cổ Hà Nội

 Phở gia truyền Hà Nội là món ăn hòa quyện tinh túy của ẩm thực Việt Nam. Món phở đã từng được đề cập trên rất nhiều các trang tin quốc tế nổi tiếng. Thời gian gần đây, phở được bình chọn là một trong những món ăn có nước dùng ngon nhất. Phở gia truyền tại Hà Nội vẫn luôn là món ăn được nhiều người ưa chuộng.

Ăn phở gia truyền ở đâu ngon nhất quán phở gia truyền ngon nức tiếng tại Hà Thành

Bạn đang muốn thử nếm thử món phở gia truyền chuẩn vị Bắc nhất định phải tìm đến những tiệm phở đặc biệt sau đây:

Phở Thìn Lò Đúc

Địa chỉ: Số 13 Lò Đúc, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Mức giá: 65.000 vnđ/bát
Giờ mở cửa: 6g – 21g

Lưu ngay Top 10+ quán phở gia truyền ăn là ghiền tại Hà Nội
Phở Thìn Lò Đúc

Phở Thìn Lò Đúc là thương hiệu phở gia truyền Hà Nội ngon có tuổi đời đã hơn 30 năm. Tuy quán chỉ phục vụ duy nhất một món phở tái lăn nhưng vẫn thu hút nhiều lượt khách đến mỗi ngày. Đặc biệt là thịt bò được thái thành lát mỏng rồi xào lăn cùng các loại gia vị. Thay vì nhúng bình thường, đây là cách làm hương vị thịt đậm đà hơn. Nước dùng ở phở Thìn có màu ngà ngà, ăn cực béo.

Không gian của quán phở Thìn Lò Đúc thuộc kiểu nhà phố cũ, mặt bằng hẹp nhưng sâu. Khu vực chế biến ở ngoài. Bàn ghế bố trí ở trong. Nhìn chung không gian quán không gọi là quá nhỏ nhưng vì lúc nào cũng đông khách nên sẽ có cảm giác hơi chột chội khi dùng bữa ở đây.

Phở Lý Quốc Sư

Địa chỉ: Số 10 Lý Quốc Sư, Hoàng Minh Giám, Thanh Xuân, Hà Nội
Mức giá dao động: 70.000 – 100.000 vnđ/bát
Giờ mở cửa: 6g – 21g

Lưu ngay Top 10+ quán phở gia truyền ăn là ghiền tại Hà Nội
Phở gia truyền Hà Nội

Nhắc đến những quán phở gia truyền ngon ở Hà Nội, sẽ thật thiếu sót nếu không nhắc tới phở 10 Lý Quốc Sư. Quán phở đã xuất hiện trên nhiều trang đánh giá ẩm thực nước ngoài. Đây là nơi từng được Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in ghé thăm.

Nước dùng của phở Lý Quốc Sư ngả vàng do được ninh từ các loại xương ống, xương cục. Mùi vị ngọt thanh tự nhiên. Bánh phở tự làm được cắt thành từng sợi nhuyễn, trong, cho vào miệng là tan ra ngay. Thịt bò tươi, không hôi, ăn vào cảm nhận được ngay. Vì giá cao nên bát nào bát nấy đều đầy ụ thịt, ăn một bát bằng hai bữa ăn cộng lại.

Phở Bát Đàn

Chi nhánh: Số 49 Bát Đàn, Cửa Đông, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Mức giá dao động: 40.000 – 50.000 vnđ/bát
Giờ mở cửa: 6g đến 10g và 18g đến 20g

Lưu ngay Top 10+ quán phở gia truyền ăn là ghiền tại Hà Nội
Phở gia truyền Bát Đàn

Quán phở gia truyền Bát Đàn nằm trên con phố cùng tên nối từ hàng Bồ đến Phùng Hưng. Đây là quán phở với tuổi đời gần một thế kỷ. Không những vậy còn thường xuyên xuất hiện trên các kênh ẩm thực của Hàn Quốc, Nhật Bản. Chỉ bấy nhiêu thôi cũng đủ thấy đây là một địa điểm nhất định phải ghé khi đến thành phố Hà Nội.

Trải qua nhiều thế hệ nhưng hương vị thanh ngọt hòa quyện làm cho người dùng không thôi cảm thán khi húp từ ngụm đầu tiên. Thêm chút dấm tỏi, chua chua của vài lát chanh tươi, hành lá thơm lừng nữa là ngon khó cưỡng.

Thông thường khách đến quán ăn muốn mua mang về sẽ được quán đóng gói cẩn thận trong tô giấy dùng 1 lần để giữ cho món ăn được nóng lâu và an toàn cho sức khoẻ khách hàng.

Phở xào Thanh Béo

Quán phở: Số 11 Hàng Buồm, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
Mức giá: 50.000 – 110.000vnd/bát
Giờ mở cửa: 18g – 3g30 khuya

Trong các quán phở ngon tại Hà Nội, quán Thanh Béo nổi tiếng với món phở xào độc đáo và hấp dẫn. Phở ở đây được áp chảo cùng rau cải và bắp bò. Với cách chế biến này, phở xào Thanh Béo vẫn giữ được vị thơm và độ mềm dai của phở chứ không bị nát sợi bánh. Phở đậm đà thấm gia vị, vị chua ngọt của nước chấm đu đủ tạo nên một hương vị mới, rất đáng để thử. Phở xào sẽ được đựng trong đĩa giấy dùng 1 lần để khách hàng sẽ trộn đều gia vị.

Phở gà Nguyệt

Quán phở: Số 5B Phủ Doãn, Hàng Trống, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Mức giá: 40.000 – 90.000vnd/bát
Giờ mở cửa: 6g – 10g và 17g đến 6g

Nhắc đến phở, nhiều người những những nghĩ đến món phở gia truyền từ bò mà món phở gà cũng là một sự lựa chọn mới cho món ăn này. Phở gà Nguyệt là quán ăn nhất định phải đến một lần trong đời. Món được nhiều thực khách yêu thích nhất tại quán Nguyệt đó chính là phở gà trộn. Sợi phở dai dai, không bị nát, những miếng thịt gà tươi và dai. Gia vị trộn gà thấm hết vào từng thớ thịt, mang đến cho thực khách hương vị chua chua, ngọt ngọt khi thưởng thức.

Xem thêm: Top 10+ quán phở gia truyền ăn là ghiền tại Hà Nội

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hunufa Compostable: Sản phẩm tự huỷ sinh học dùng một lần

Ưu điểm của nhựa phân hủy sinh học

Kinh nghiệm chọn mua túi tự hủy sinh học